• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

กระเบื้องยาง SPC คืออะไร มีกี่สี และใช้งานที่ใดได้บ้าง

Started by Jenny937, June 09, 2024, 11:42:34 AM

Previous topic - Next topic

Jenny937

'พื้นไม้'เป็นองค์ประกอบของบ้านที่ได้รับความนิยมนับตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบันด้วยจุดเด่นของลายไม้ที่ปรับบ้านให้ดูทันสมัย เป็นธรรมชาติ และมีเสน่ห์อบอุ่น โดยเฉพาะพื้นภายในที่เน้นสุนทรียะเป็นสำคัญ เมื่อไม้ธรรมชาติมีราคาแพงและมีภาระจำต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ ผู้ผลิตวัสดุไม้พื้นภายในจึงพัฒนานวัตกรรมวัสดุที่ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ ชูจุดเด่นเรื่องความงดงาม ราคา ความแข็งแรงทนทาน และความสะดวกสบายในการติดตั้งและดูแลรักษาโดยยังคงสัมผัสธรรมชาติไว้เช่นเดิม ซึ่งวัสดุพื้นไม้ภายในที่รับความนิยมสูงได้แก่ "ไม้ SPC" หรือที่คนในวงการช่างอาจเรียกว่า "กระเบื้องยางลายไม้" หรือ "กระเบื้องยาง SPC"

กระเบื้องยาง SPC คืออะไร
กระเบื้องยาง SPC คือไม้พื้นภายในที่ผลิตจากวัสดุคอมโพสิททดแทนไม้จริงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่ผนึกความทนทานเข้ากับสุนทรียะ โดย SPC ย่อมาจาก Stone Plastic Composite ประกอบขึ้นจากพลาสติกพีวีซี (Polyvinylchloride: PVC) และหินปูนที่รีดเป็นแผ่นบาง ก่อนจะนำมาเคลือบชั้นกันรอยขีดข่วน กันน้ำ และตกแต่งสวยงามในลวดลายเป็นธรรมชาติดุจไม้จริง

ด้วยความบางเพียง 5 มม. ไม้พื้น SPC จึงมีลักษณะคล้ายกระเบื้องลายไม้ แต่โดดเด่นกว่าด้วยคุณสมบัติเนื้อเหนียว ยืดหยุ่นสูง รองรับน้ำหนักได้ดี และมีอุณหภูมิค่อนข้างคงที่ เมื่อสัมผัสหรือลงน้ำหนักจะรู้สึกสบายเท้าในทุกย่างก้าว รวมถึงกันน้ำและทนชื้นทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการพองตัวของไม้ ในวงการช่างจึงเรียกไม้พื้น SPC ว่ากระเบื้องยาง SPC ที่สื่อถึงคุณสมบัติเฉพาะได้ดียิ่งขึ้น
เพราะเหตุใดต้องเลือกกระเบื้องยาง SHERA SPC Flooring : โครงสร้างและจุดเด่น
เฌอร่าในฐานะผู้ผลิตวัสดุทดแทนไม้จึงได้ยกระดับเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระเบื้องยาง SPC ให้แข็งแรง ทนทาน และมีสุนทรียะเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น นำเสนอผ่านผลิตภัณฑ์ไม้พื้นหรือกระเบื้องยาง SHERA SPC Flooring สำหรับตกแต่งพื้นภายใน ผนึกโครงสร้าง 5 ชั้นสุดแกร่งในความหนาเพียง 5 มิลลิเมตร เพื่อรองรับการตกแต่งภายในหลากหลายสไตล์และโทนสี ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้เต็มประสิทธิภาพ

📌ชั้นที่ 1 - ชั้นเคลือบรังสีอัลตราไวโอเลต (UV Coating): ชั้น UV Coating เรียงตัวอยู่ชั้นบนสุดของกระเบื้องยาง SHERA SPC Flooring โดยเคลือบเพื่อคงสุนทรียะของลายไม้ไว้ให้ยาวนานที่สุด ป้องกันสีซีดจาง และเป็นผิวเคลือบที่ดูแลรักษาง่าย ผู้ใช้งานสามารถปัดกวาดและใช้เครื่องดูดฝุ่นได้ตามปกติ เมื่อต้องการกำจัดฝุ่นละเอียด สามารถใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดโดยไม่ต้องใช้น้ำยาเคมีใดๆเพิ่มเติม นอกจากนี้ ผิวเคลือบ UV Coating ยังช่วยให้พื้นดูเงางามในตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องเคลือบแวกซ์อีกชั้น
 
📌ชั้นที่ 2 - ชั้นกันสึก (Wear Layer): ชั้นกันสึกมีความสำคัญในการรองรับแรงกระแทกและรอยขีดช่วนเพื่อให้พื้นไม้ทั้งนุ่มสบายและสวยงามได้ยาวนาน กระเบื้องยาง  SHERA SPC Flooring จึงใช้ชั้นกันสึกที่มีความหนา 0.3 mm. ทนรอยขีดข่วนได้มากที่สุดถึง 4,000 รอบ 
 
📌ชั้นที่ 3 - ชั้นลายไม้ (Wooden Finishing): หากคุณ ๆนึกถึงไม้ที่มีวงปีสวยงามซึ่งเป็นสุนทรียะธรรมชาติ กระเบื้องยาง SPC ได้รับการดีไซน์ให้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุดทั้งจำลองวงปีของต้นไม้ลงในลวดลาย และดีไซน์สีสันให้มีเฉดตามเนื้อไม้ธรรมชาติทั้งโทนร้อนและเย็น 
 
📌ชั้นที่ 4 - ชั้นรองรับน้ำหนัก (Rigid Core Layer): ชั้นรองรับน้ำหนักเป็นแกนกลางและเป็นหัวใจของกระเบื้องยาง SPC ตอบโจทย์เรื่องความแกร่งด้วยวัสดุคอมโพสิทที่ประกอบขึ้นจากหินปูนและพลาสติก เสริมประสิทธิภาพให้ไม้ SPC แข็งแรง ทนทาน กระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี
 
📌ชั้นที่ 5 - ชั้นดูดซับเสียงและกันน้ำ (Sound Insulation Layer): ชั้นกันน้ำของกระเบื้องยาง SHERA SPC Flooring ใช้แผ่นรองกันเชื้อโรค IXPE Insulation Layer หนา 1 มิลลิเมตร  โดยชั้น IXPE ทำหน้าที่เสมือนฉนวนป้องกันแบคทีเรีย เพิ่มความยืดหยุ่นให้รองรับแรงกระแทกได้ดี ไม่ดูดซึมน้ำ ดูดซับเสียงได้ดี กันความชื้นได้อย่างยอดเยี่ยม และปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายทั้งแร่ใยหินและสารฟอร์มาลดีไฮด์

กระเบื้องยาง SHERA SPC Flooring จึงเป็นวัสดุตกแต่งพื้นภายในที่เต็มประสิทธิภาพ 100% ในเรื่องกันน้ำและกันปลวก มีจุดเด่นตอบโจทย์ทั้งเรื่องความแข็งแกร่ง ไม่ลามไฟ ทำความสะอาดง่าย และทนต่อการเกิดคราบ รอยขีดข่วน รอยสารเคมี และความร้อนจากคราบบุหรี่  ตลอดจนเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้ 100% ซึ่งมาพร้อมสุนทรียะลายไม้ที่คล้ายโอบกอดพื้นที่ด้วยเสน่ห์ธรรมชาติอันอบอุ่น
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.shera.com/blog/spc-flooring-a-complete-material-guide

 

Beer625
deam205