(https://freelydays.com/wp-content/uploads/2023/04/%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%9A%E0%B8%99%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-696x364.jpg)วันที่ 7 เม.ย.66 นักข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางหลวงบ้านนอก สุนัขเลข 2022 บ้านนาพูนสมบัติพัสถาน ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จังหวัดจังหวัดอุดรธานี มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่งได้เดินแล้วก็วิ่งสลับกันอยู่รินถนน เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปถามไถ่รู้ว่า กลุ่มวัยรุ่นดังที่กล่าวมาข้างต้นรอดจากการเกณฑ์ทหาร โดยทั้งผองจับได้ใบดำทั้ง 5 คน ก็เลยพร้อมใจกันเดิน-วิ่ง จากที่ว่าการอำเภอเพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่เกณฑ์ทหาร กลับไปอยู่ที่บ้านที่หมู่บ้านทุ่งนาพูนสมบัติพัสถาน ซึ่งมีระทางราว 7 กิโลเมตร โดยระหว่างรุ่นพี่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ตามพร้อมเปิดเพลงปลุกใจบางระจันวันพระจันทร์เต็มดวงไปตลอดทาง
โดยวัยรุ่นทั้ง 5 คน เปิดเผยว่า เป็นราษฎรในหมู่บ้านทุ่งนาพูนทรัพย์สิน โดยวันนี้พวกตนทั้งหมดได้เข้าไปเลือกทหารพร้อมในที่ว่าการอำเภอเพ็ญ ซึ่งก่อนเลือกนั้นกรุ๊ปพวกตนบนปากเปล่าที่รอบๆหน้าทางเข้าอำเภอว่า แม้ทั้งสิ้นจับได้ใบดำจะเดินและก็วิ่งจากที่ว่าการอำเภอเพื่อกลับบ้าน ซึ่งผลปรากฏว่า วัยรุ่นที่ไปจับฉลากเลือกสรรเกณฑ์ทหารทั้งผอง 5 คนจับได้ใบดำทั้งปวง จึงพร้อมใจกันประพฤติตามคำพูด โดยระยะทางจากที่ว่าการอำเภอกลับไปอยู่บ้านนั้นมีระยะทาง 7 กิโล
ตอนที่มีหนุ่มวัยทีนอีก 1 คนที่จับได้ใบดำ แก้บน (https://freelydays.com/13547/)โดยการเดินกลับบ้านด้วยเช่นเดียวกัน จากศูนย์การค้าเซ็นทรัลกลับไปอยู่บ้านที่บ้านพรานราวกับ ตำบลบ้านขาว อ.เมือง จังหวัดอุดรธานี เป็นระยะทาง 17 กิโลเมตร โดยมีพี่ชายขับขี่รถกระบะ รวมทั้งเพื่อนฝูงขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังด้วย เนื่องจากอีกทั้งครอบครัวต่างพากันดีอกดีใจที่หนุ่มคนนี้จับได้ใบดำในการเลือกเกณฑ์ทหารในปีนี้
แก้บน
ขอบคุณบทความจาก https://freelydays.com/13547/