ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN

ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี => อื่นๆ ที่ไม่ตรงหมวดข้างบน => Topic started by: kaidee20 on March 27, 2023, 11:36:10 AM

Title: สาวแชร์ พ่อตายมิได้มรดก
Post by: kaidee20 on March 27, 2023, 11:36:10 AM
(https://freelydays.com/wp-content/uploads/2023/03/%E0%B8%9E%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%81-696x364.jpg)สาวแชร์เรื่องบอบช้ำ เกิดในครอบครัวชาวไทยเชื้อสายจีน บิดาเสียชีวิต มิได้เงินประกันสักบาทเดียว ยกให้ลูกชายหมด คนแห่เห็นใจ มีเพื่อนฝูงร่วมโชคชะตาเพียบ !

ครอบครัวไทยเชื้อสายจีน หรือ ที่เรามักเรียกสั้นๆว่า ครอบครัวชาวจีน มีค่านิยมปฏิบัติตกทอดกันมาอย่างหนึ่งที่เห็นได้ชัดหมายถึงการให้ความใส่ใจกับลูกชายมากกว่าบุตรสาว

พิสูจน์ได้จากกรณีของสาวคนหนึ่งที่ได้แชร์ความเจ็บใจผ่านทวิตเตอร์ คงชี้แจงภาพดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ได้ดิบได้ดีขึ้น คุณระบุว่า "พ่อเพิ่งตายเดือนที่ผ่านมา ทำประกันไว้ล้านนึง ประกันจ่ายเงินมาให้อย่างไว สรุปบิดาใส่ชื่อลูกชาย 3 คนค่ะ บุตรสาวคนเดียวอย่างข้าไม่เกี่ยว 55555555555555"
(https://www.khaosod.co.th/wpapp/uploads/2023/03/capture-20230325-145849.jpg)

โดยเธอก็เป็นครอบครัวคนจีนด้วยเหมือนกัน ทวีตของคุณแปลงเป็นไวรัล มีคนรีไปกว่า 6.3 หมื่นครั้ง กดไลก์ 1.2 หมื่นครั้ง พร้อมเข้ามาให้ความเห็นนับพันรายการ

หลังจากนั้นก็มีหลายท่านได้มาเล่าเรื่องราวในฐานะลูกสาวครอบครัวชาวจีนเยอะมาก ซึ่งแต่ละเรื่องราวก็น่าเจ็บช้ำไม่แตกต่างกัน

ตัวอย่างความเห็น

พี่ชาย 2 น้องสาว 1 น้องชาย 1 พ่อมีมรดก 24 ล้าน ตายไปแบบไม่ได้ทำพินัยกรรมเลยจำต้องให้ลูกคนโตเป็นผู้สืบทอดมรดก พี่ชายแบ่งเงินเป็น 4 ส่วน ให้พี่ชายรวมทั้งน้องชายตัวเองคนละ 7 ล้าน เศษอีก 3 ล้านให้ "น้องสาวแล้วก็แม่" ใช้ด้วยกัน
จีนเช่นเดียวกัน เคยสำคัญตนว่าเป็นหลานที่อาม่ารักสุด เรียนหมอผู้เดียวของรุ่นหลาน ไปดูแล แกก็เอ็นดูพวกเรา วันที่เอ็งตายจึงได้รู้ข้อเท็จจริงว่า ทั้งผองที่ทำมา มันไม่เคยผ่านความเป็น บุตรสาวคนเล็กสุดของแม่ที่เป็นบุตรสาวคนสุดท้องได้เลย ฐานะต่ำสุด ไปยืนปลายแถว .บศพยังไม่ได้สัมผัส แน่นอน มรดก (https://freelydays.com/13278/)ไม่ต้องกล่าวถึง
แม่เป็นพี่สาวคนโต มิได้เรียนหนังสือ ประสบการณ์ชีวิตเป็น 0 บิดาติดสุรา เลี้ยงน้องชายสี่คนมา เป็นคนพาอากงที่ติดโควิดไปหาหมอ เปิดมาดกมามิได้สักบาท ให้แต่ว่าลูกชายสี่คน ล่าสุดโดนยัดอาม่ามาเป็นภาระหน้าที่ มาอยู่บ้านบุตรสาว แต่คิดถึงแม้กระนั้นลูกชายนะ
อันนี้เป็นไม่ใช่เฉพาะคนจีนหรือคนไทยนะ มันคือสันดานเอเชีย ที่มีความคิดสมัยโบราณว่าถ้าหากบุตรสาวสมรสออกไปก็ไปใช้เงินผัว แต่ว่าสมัยปัจจุบันคือมันต้องแฟร์ๆยังไง เดทก็จ่ายเงินเท่าๆกัน ซื้อสินทรัพย์อะไรก็แบ่งกันจ่าย ทุกสิ่งทุกอย่างมันเสมอภาคหมด เว้นเสียแต่สันดานบิดามารดาที่สักแม้กระนั้นจะให้ลูกมีสามีเลี้ยงนี่แหละ
อันนี้ก็แรงมาก แม้ว่าวันตรุษจีน เชงเม้ง สาทรจีน คนนำ คนจัดแจงทั้งหมดทุกอย่างคือบุตรสาว บุตรสาวตื่นรุ่งสางจัดแจงกับข้าว จัดเตรียมผลไม้ เครื่องเซ่น ลูกชายทำไรมั่งนอกจากยืนจุดปะทัด
มรดก
ขอบคุณบทความจาก https://freelydays.com/13278/